Đôi điều cần lưu ý khi bạn chọn đến Phượng Hoàng Cổ Trấn

Đăng bởi ĐÀO VĂN HƯƠNG vào lúc 02/11/2018

Mùa nào bạn nên tới Phượng Hoàng Cổ Trấn

Mùa thu Trung Quốc đẹp nhất. Khi đó, những cánh hoa trắng bung nở khắp nơi trên Trương Gia Giới, nắng rất đẹp, tiết trời trong xanh, mát mẻ, dễ chịu. Trong khi đó, mùa đông sẽ có băng tuyết. Đây sẽ là 2 quãng thời gian thú vị để bạn đặt chân đến trấn cổ nơi đây săn những thước phim hay tấm hình đẹp.

Để cho chuyến đi được trọn vẹn, đôi điều bạn cần lưu ý:  

- Quần áo: Đồ mang vừa đủ và gọn gàng, nên chú ý và tham khảo tông màu phong cảnh qua các bức hình trên mạng để bạn có thể mang cho mình những bộ cánh có tông màu nổi bật khi chụp ảnh trong điều kiện phong cảnh của trấn cổ. Ví dụ: chọn tông nâu, đỏ, xanh khi đến Phượng Hoàng Cổ Trấn; và tông trắng, vàng cho Trương Gia Giới, đảm bảo nổi bật dù trời có mù mịt.

- Gối chữ U: Nếu bạn chọn tour di chuyển đường bộ nhiều thì nó thực sự là công cụ hữu ích cho bạn. Nên mua loại thổi hơi, lúc nào dùng xong thì xịt ra, gấp nhỏ lại.

- Giày: Bạn nên chọn giày thể thao nhẹ nhàng và đế mềm bám để phù hợp với việc di bộ.

- Thuốc: Những loại thuốc phổ thông như cảm sốt, đau bụng, và salonpas gel. Mùa đông có thể hơi lạnh, bạn mang thêm vài miếng dán nhiệt cho tăng độ giữ ấm.

- Khăn giấy khô hoặc ướt.

- Đổi tiền: Trước khi đi, bạn cần đổi tiền nhân dân tệ, ít hay nhiều tùy vào nhu cầu chi tiêu. Các bạn ở Hà Nội có thể tới 27 Hà Trung – Tiệm đổi tiền Quốc Trinh sẽ cho giá tốt nhất vì khi vào Trung Quốc họ không có dịch vụ đổi tiền Việt Nam ta.

- Wifi Trung Quốc phủ sóng mọi nơi, từ bến xe đến khách sạn. Ngoài ra, người Trung Quốc rất thích số 8 nên nhiều nơi để mật khẩu của wifi là "88888888". Chỉ trong trường hợp khẩn cấp mới cần mua sim để gọi hoặc liên lạc.

- Ngôn ngữ: Tiếng Anh không được dùng phổ biến. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng ngôn ngữ hình thể trong giao tiếp. Nếu muốn tìm hiểu sâu về văn hóa, bạn nên biết về tiếng Trung, còn chỉ ngắm cảnh và nghỉ dưỡng thì không quá nặng nề.

- Mua bán: Nên dùng máy tính để trả giá. Ở Trung Quốc, bạn có thể mặc cả thoải mái, kể cả đồ ăn vỉa hè. Bạn cũng nên tải một ứng dụng dịch từ tiếng Việt sang tiếng Trung giản thể để hỏi một vài câu cơ bản. Lưu ý, nhớ tải ứng dụng dịch online.

- Đặt phòng khách sạn: Bạn nên đặt phòng trước, lưu ý xem khoảng cách từ nơi ở đến điểm vui chơi bao xa. Với Phượng Hoàng Cổ Trấn, du khách không nhất thiết phải đặt trước vì có rất nhiều khách sạn.

- Về vé tàu hỏa, bạn có thể đặt online tại www.travelchinaguide.com. Để tiết kiệm thời gian, du khách nên chọn tàu giờ muộn nhất như chiều tối hoặc tối. Sau khi đặt vé trên web và thanh toán thành công, bạn nhớ chụp lại màn hình. Khi tới ga, bạn rẽ phải xuống hầm chỗ bán vé, vào quầy đầu tiên bên trái dành cho người nước ngoài, đưa ảnh chụp màn hình vé và hộ chiếu.

- Đồ ăn: Thức ăn mạn Hồ Nam có đặc trưng cay, nóng, mặn và rất nhiều dầu mỡ. Nếu không ăn được cay, bạn có thể mang ruốc và lạc theo. Ở Phượng Hoàng Cổ Trấn, du khách nên nghiệm ẩm thực đường phố và đừng quên mặc cả. Gia vị ở đây chỉ dùng nước tương và ớt xanh, ai không ăn được thì nên mang theo bột canh. Điểm thích nhất của Trung Quốc chính là văn hóa trà. Người Trung Quốc "sáng trà, trưa trà, tối trà". Tất cả bữa ăn, bàn ăn đều có một bình trà.

- Kinh phí: Tour đường bộ hiện có rất nhiều và tiền nào của đấy nên bạn đừng tham rẻ. Một tour trung bình giá từ 7-8 triệu đồng, di chuyển hoàn toàn bằng tàu hỏa và ôtô. Tour đường bay giá khoảng 12,5 triệu. Di chuyển bằng máy bay và ôtô. Bình thường, giá tour bao gồm visa, khách sạn, ăn uống và vé vào một số điểm. Đi tự túc: Đi càng đông càng rẻ, khoảng 9 triệu đồng/người dành cho đường bộ (2 - 3 người trở lên) và 13-15 triệu đối với đường bay. 

=>>> Tham khảo lịch trình Tour Phượng Hoàng Cổ Chân 6 Ngày 5 Đêm  

Tags : Du lịch Châu Á, Du lịch Trung Quốc, Tour Phượng Hoàng Cổ Chấn
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: