Du lịch chậm - một thuật ngữ không xa lạ

Đăng bởi ĐÀO VĂN HƯƠNG vào lúc 20/11/2018

Du lịch chậm nôm na được hiểu là đi du lịch, thưởng ngoạn cách thư thái chậm rãi. Đi để cảm nhận và nghỉ ngơi, cũng được xem như loại hình du lịch nghỉ dưỡng. Nhưng, nó rộng hơn và hướng đến mọi đối tượng tầng lớp chứ không chỉ đơn thuần là tầng lớp nghỉ dưỡng cao cấp đơn thuần.

Du lịch chậm thường hướng đến các hình thức du lịch cộng đồng và trải nghiệm, Sapa là một trong những điểm thuộc hình thức du lịch này. 

Đến với Sapa, nếu chỉ chạy đua với thời gian đi cho nhiều, đến cho nhiều bản, thì e rằng đó chưa hẳn đã là điều thú vị nhất mà bạn thu lượm được sau chuyến đi. Đôi khi, nó lại làm cho bạn mệt mỏi bơ phờ sau kỳ nghỉ. Nhắc đến Sapa là nhắc đến hình thức du lịch trải nghiệm và tận hưởng. Thư thái nhân nhi ly cafe tại một quán bar hay tại một quầy cafe view núi đẹp miên man. Hay thả hồn theo làn gió nhẹ khi rảo bước dọc thung lũng hay khi leo những bậc đá lên xuống. Nó chỉ thực sự thú vị khi bạn thả hồn vào từng nhịp chân và lắng nghe tiếng thiên nhiên.

Còn gì thú vị hơn khi vừa du ngoạn ngắm cảnh vật vừa thả hồn mình rong ruổi theo làn gió rít khe khẽ của những rặng cây con suối. Đi như kiểu “gặm nhấm” với thời gian bạn sẽ thấy được “vị ngọt” của điểm ta dừng chân. 

OTV tổng hợp

Tags : du lịch nhóm bạn nữ, Du lịch Sapa, du lịch Đài Loan, phụ nữ du lịch một mình, Tour Phượng Hoàng Cổ Chấn
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: