Những cuốn hộ chiếu quyền lực nhất thế giới

Đăng bởi ĐÀO VĂN HƯƠNG vào lúc 11/01/2019

Theo dữ liệu vừa được đăng tải trên Passport Index, thì công dân đến từ Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) là những người được chào đón ở hầu hết các quốc gia trên thế giới. Đơn giản, vì họ sở hữu trong tay cuốn hộ chiếu quyền lực nhất. 

Họ có thể đặt chân tới 167 nơi trên tổng số 198 quốc gia và vùng lãnh thổ mà không cần visa hoặc chỉ cần xin visa cửa khẩu (đến sân bay mới xin visa). Đứng ở vị trí thứ hai là hộ chiếu Singapore và Đức (với 166 quốc gia và vùng lãnh thổ).

Việt Nam chúng ta đứng thứ 74 trong danh sách khi hộ chiếu được chấp nhận ở 56 quốc gia và vùng lãnh thổ. Trong đó, công dân Việt không cần xin visa khi nhập cảnh 21 nước, xin visa cửa khẩu ở 35 nước. Còn 142 nước sẽ yêu cầu người Việt phải xin visa trước chuyến đi.

Đông Nam Á chúng ta có 2 quốc gia nằm trong top 10 cuốn hộ chiếu uy lực đó là Singapore (Vị trí thứ 2) và Malaysia (Vị trí thứ 7).

Quốc gia đứng cuối bảng xếp hạng đã số thuộc vùng nhạy cảm Trung Đông và Bắc Phi – hay còn gọi là các nước quốc tịch khó. Đó là Afghanistan ( 29 nước), Iraq (32 nước), Pakistan (35 nước), Syria (36 nước) và Somalia (38 nước). Những nước này mỗi khi công dân của họ muốn xuất ngoại và được cấp thị thực thì phía đại sứ quán nước cấp thị thực sẽ yêu cầu rất khắt khe và đôi khi không cho nhập cảnh. Thủ tục của họ thường được yêu cầu cung cấp: tình hình tài chính, chi tiết lịch trình du lịch hay làm việc, lý do nhập cảnh, nơi lưu trú và vé máy bay/tàu/xe khứ hồi theo khung thời gian nhất định chứ không theo thị thực thông thường 1 tháng, 3 tháng hay nhiều hơn thế.

Dưới đây là bảng xếp hạng top 10 cuốn hộ chiếu quyền lực theo Passport Index: 

Vị trí

Tên quốc gia

Số nước/vùng lãnh thổ được miễn visa/xin visa cửa khẩu

  1.  

UAE (Các tiểu vương quốc Arab thống nhất)

167

  1.  

Đức, Singapore

166

  1.  

Đan Mạch, Thụy Điển, Phần Lan, Luxembourg, Pháp, Italy, Hà Lan, Tây Ban Nha, Na Uy, Hàn Quốc, Mỹ

165

  1.  

Bỉ, Áo, Nhật Bản, Hy Lạp, Bồ Đào Nha, Thụy Sĩ, Ireland, Canada, Vương quốc Anh

164

  1.  

Cộng hòa Czech, Hungary

163

  1.  

Malta, Iceland, New Zealand

162

  1.  

Malaysia, Slovenia, Ba Lan, Lithuania, Slovakia, Latvia, Australia

161

  1.  

Estonia

160

  1.  

Romania, Bulgaria

158

  1.  

Đảo Síp, Liechtenstein

157

74

Việt Nam

56

OTV tổng hợp

Tags : Công Văn Nhập Cảnh, Hộ Chiếu, Visa
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: