Những điểm du xuân trong dịp Tết Nguyên Đán tại miền Bắc

Đăng bởi ĐÀO VĂN HƯƠNG vào lúc 25/01/2019

Với 9 Ngày Nghỉ Tết Nguyên Đán Kỷ Hợi, bạn sẽ đi những đâu?

Trong mục du xuân miền Bắc, OTV xin gợi ý cho các bạn một vài địa danh tiêu biểu trên vòng cung Đông Tây Bắc như sau:

1. Hà Nội – mảnh đất nghìn năm văn hiến

Hà nội là địa danh không thể thiếu trong các địa danh tại vòng cung này. Đến với Hà nội dịp Tết Nguyên Đán, bạn có cơ hội tận hưởng sắc xuân và cái se lạnh vô cùng thú vị. Cái cảm giác đặc biệt này có lẽ se rất khách với những du khách đên từ miền trong như Đà Nẵng hay Thành phố Hồ Chí Minh.

Ngoài ra, Hà nội còn nổi lên với các Đền, Chùa, Phủ để cầu may dịp đầu năm như phủ Tây hồ, Đền Ngọc Sơn, Chùa Trấn Quốc, ... . 

=> Những địa điểm ăn vặt tại Hà Thành

2. Ninh Bình – mảnh đất cố đô

Địa danh Ninh Bình có lẽ sẽ được nhiều du khách nhắc đến hơn cả. Đến với Ninh Bình dịp đầu năm, chúng ta không thể không kể đến khu danh thắng kết hợp tâm linh Chùa Bái Đính. Bên cạnh đó còn có Cố Đô Hoa Lư, nơi có lăng 2 vị Vua lớn trong lịch sử dựng nước và giữ nước là Vua Đinh và Vua Lê. Danh thắng Tràng An hay các danh thắng tự nhiên như hang Múa và Tam Cốc.

Đến Ninh Bình, phần nào đó du khách đến từ miền Nam sẽ cảm nghiệm được dư vị và không khí xuân cũng như cái Tết ở miền Bắc nơi vùng quê Đồng bằng Bắc bộ.

=> Tour Du xuân Ninh Bình

3. Mai Châu – Mộc Châu – Hòa Bình

Nhắc đến những địa danh này, du khách sẽ nghĩ ngay đến sắc hoa và những cô sơn nữ trong tà áo mới chơi xuân.

Trải nghiệm xuân vùng sơn cước quả là thú vị, nó sẽ thú vị hơn khi cùng đồng hành trải nghiệm cuộc sống thường ngày của người dân nơi đây.

=> Tour Du Xuân Mộc Châu Sơn La

4. Hà Giang – mảnh đất của Cao nguyên đá Đồng Văn

Địa danh nằm cách xa Hà Nội, nơi có Cột cờ Lũng Cú làm mốc cực Bắc càng trở nên mơ màng dưới những cánh đào rừng nằm trải dọc đường xe chạy.

Đến nơi đây, du khách như hòa mình giữa đất trời và núi rừng. Sắc xuân như hòa quện trong từng bước chân và hơi thở của du khách vậy.

Ngoài ra, còn nhiều địa danh hớp hồn du khách khi đến với Hà Giang: Núi Đôi Quản Bạ, Dinh thự Vua Mèo, Dòng sông Nho Quê, Mã PiLeng, Cột Cờ Lũng Cú và thú vị nhất là khu phố cổ Đồng Văn với những nét đặc trưng của nó.

=> Tour Du Xuân Hà Giang

5. Ba Bể – Thác Bản Giốc

Đến nơi đây, du khách sẽ được chiêm ngưỡng Vẻ đẹp thiên nhiên tuyệt mỹ, phong cảnh núi non hùng vĩ cùng nhiều di tích lịch sử nổi tiếng: khu di tích Pác Bó với Suối Lê Nin, núi Các Mác, thác Bản Giốc... và những nét sinh hoạt văn hoá đa dạng, đậm đà bản sắc của chín dân tộc (Tày, Nùng, Dao, Mông, Kinh, Hoa, Sán Chỉ…) đã khiến Cao Bằng trở thành điểm du lịch hấp dẫn, điểm đến của du khách.

=> Tour Du Xuân Ba Bể Thác Bản Giốc

6. Sapa – nơi gặp gỡ đất trời

Nhưng năm gần đây, Sapa nổi lên như địa danh không thể thiếu trong chuỗi những địa danh tại miền Bắc. Sapa hấp dẫn du khách cả 4 mùa xuân hạ thu đông.

Du xuân Sapa bây giờ không chỉ là tận hưởng cảnh vật sắc trời mà còn có cơ hội đến cầu may tài lộc tại các khu tổ hợp tâm linh. Nổi bật là tổ hợp tâm linh kết hợp giải trí Fansipan Legend, Đền Ông Hoàng Bảy, Đền Mẫu Lào Cai, Đền Cô Tân An, ...

Đến Sapa, du khách sẽ tận mắt thấy những cành đào tuyết nở rộ vươn mình ven hồ. Được hòa mình vào dòng người cùng như những em bé H-mông bồng bế em đi chơi chợ và chơi xuân.

=> Tour Du Xuân Sapa  

Với những thông tin trên, chúng tôi tin sẽ giúp cho bạn cũng như du khách thập phương những kiến thức nhất định trong hành trình du xuân của mình.

Tags : Cafe view đẹp tại Sapa, Kinh nghiệm du lịch, phụ nữ du lịch một mình
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: