Thời điểm du lịch Tây Bắc mùa lúa vàng

Đăng bởi ĐÀO VĂN HƯƠNG vào lúc 19/07/2018

Mỗi năm, khi mùa mưa của tháng 7 tháng 8 dần hết thì bước vào mùa lúa chín tại vùng núi rừng Tây Bắc. Trái ngược với thời điểm mùa mưa du khách vắng vẻ - ngoại trừ Sapa, thì đến với mùa lúa chín, vùng Tây Bắc trở lên náo nhiệt đầy sức sống. Sức sống trỗi dậy không chỉ bởi làn sóng khách du lịch thập phương mà còn bởi bà con địa phương nô nức kéo nhau trẩy lên những thửa ruộng bậc thang đẹp mê hồn thu về cho mình những hạt mồ hôi vàng. Sự hứng khởi trước một mùa bội thu hiện rõ trên từng khuôn mặt của mỗi con người nơi đây qua tiếng cười nói rộn ràng trên nương rẫy.

Mỗi độ lúa chín, cả miền Tây Bắc trở lên nhưng ngày hội. Một mùa gặt cho cả mặt trận lao động và văn hóa du lịch. Điều độc đáo là lúa không chín rộ cùng một thời điểm cho cả vùng, mà chia theo khoảng thời gian. Điều này càng thêm sức hút lâu dài cho vùng này.

Chặng cuối táng 8 đầu tháng 9, thường là khu vực Sapa và một số huyện của Lào Cai sẽ vào rộ mùa lúa vàng trước.

Tháng 9 và cuối tháng 9 là rộ chín vàng tại Mù Căng Chai, nơi chỉ cần nhắc đến thì ai ai cũng biết. Cứ nói đến lúa là ai cũng nghĩ ngay đến Mù Căng Chải.

Lúa chín muộn hơn cả hàng năm, thường là Hoàng Su Phì, Hà Giang. Nó đến như một bản kết hoàn hảo cho 1 giai điệu lúa vàng trên miền Tây Bắc.

Tags : Du lịch Hà Giang, Du lịch Mù Căng Chải, Du lịch Mùa lúa Vàng, Du lịch Sapa, Kinh nghiệm du lịch Tây Bắc
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: