Triều Tiên trong mắt tôi

Đăng bởi ĐÀO VĂN HƯƠNG vào lúc 04/01/2019

Trong mắt mọi người từ Tây sang Đông, Triều Tiên luôn là một quốc gia bí ẩn, và hầu như người ta không có nhiều thông tin hay hình ảnh về đất nước này. Nhưng chỉ khi tôi có dịp tháp tùng đoàn khách Việt sang tham quan và khám phá đất nước này, tôi mới nhận ra đây là một quốc gia cực đẹp và thanh bình. Nhịp sống sinh hoạt thường ngày, ngay tại thủ đô, nó cứ trôi đi một cách nhẹ nhàng và chậm rãi. Ngày nay, đên với Triều Tiên không phải là khó như người ta từng nghĩ. Hãy trải nghiệm cùng chúng tôi qua hành trình ngắn ngày, để biết thực hư con người và đất nước nhiều bí ẩn này.

Cảm nhận đầu tiên khi đặt chân đến Bình Nhưỡng là những con đường đen mịn, không có một cọng rác. 

Đường phố Bình Nhưỡng rất sạch đẹp với nhiều cây xanh, các hàng cây đều được cắt tỉa gọn gàng. Người dân thanh bình đến trường học, công sở.

Tại đây, người dân di chuyển bằng nhiều loại phương tiện như xe đạp, xe đạp điện, mô tô, ô tô bus, xe điện và tàu điện ngầm. Tuy nhiên, người dân ưu tiên dịch vụ công cộng như xe điện và tàu điện ngầm nhiều hơn là sử dụng phương tiện cá nhân. Ngoài ra, đi bộ cũng là một loại hình được ưa chuộng tại thành phố này. Họ không có xe máy như Việt Nam mà chỉ có mô tô phân khối lớn; tuy nhiên, rất người dân có điều kiện sở hữu nó.  

Điều đặc biệt, các phương tiện công cộng đều miễn phí kể cả với du khách. 

Ai đã từng trải qua thời bao cấp ở Hà Nội, sẽ có một cảm giác thú vị, thân thương khi đến Bình Nhưỡng và đi trên những chiếc xe điện giống những chiếc xe điện một thời Bờ Hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội. 

Trang phục truyền thống của dân tộc được ưu tiên mặc trong mọi hoạt động như tới công sở, trường học hay trên đường phố. 

Quả là thú vị phải không ạ? Hãy thử một lần trải nghiệm Tour Triều Tiên – Đất nước bí ẩn cùng chúng tôi để cẩm nhận rõ hơn.

OTV tổng hợp

Tags : Du lịch Châu Á, Kinh nghiệm du lịch, Triều Tiên Đất Nước Bí Ẩn
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: