Visa C3, D2, và D4 Hàn Quốc là loại nào?

Đăng bởi ĐÀO VĂN HƯƠNG vào lúc 05/08/2019

Dù được phân loại rất nhiều nhưng loại visa Hàn Quốc có mã C3, D2, D4 là 3 loại phổ biến và được cấp nhiều nhất:

Visa du lịch C3:

Visa C3 là loại visa được cấp cho những người có mục đích lưu trú ngắn hạn như du lịch, thăm người thân, những người đến Hàn Quốc để điều trị y tế hoặc những người sẽ đi qua lãnh thổ Hàn Quốc.

Là loại visa khá thông dụng được rất nhiều người quan tâm và tìm hiểu. Cũng vì là loại visa ngắn hạn, thời hạn visa tối đa là 90 ngày, nên các bạn cần đặc biệt lưu ý thời gian cũng như lịch trình để không gặp phải rắc rối với chính quyền tại Hàn Quốc.

Thường visa C3 không yêu cầu phỏng vấn, chỉ cần nộp đúng và đủ giấy tờ thì bạn sẽ dễ dàng được cấp loại visa này. Nếu có trường hợp phỏng vấn thì cũng khá đơn giản vì chỉ để xác thực lại thông tin trong hồ sơ.

Loại visa Hàn Quốc du lịch ngắn hạn này được chia nhỏ tùy theo mục đích lưu trú như sau:

C3 – 1: Visa thăm người thân.

C3 – 2: Visa du lịch theo đoàn.

C3 – 3: Visa khám chữa bệnh.

C3 – 4: Visa cho khách là doanh nghiệp loại chung.

C3 – 5: Visa cho khách là doanh nghiệp theo hợp đồng.

C3 – 6: Visa cho khách là doanh nghiệp diện bảo lãnh.

C3 – 9: Visa du lịch thông thường.

C3 – 10: Visa quá cảnh trực tiếp.

Visa du học D2:

Visa du học D2 nằm trong nhóm visa lưu trú dài hạn được cấp cho người có nhu cầu du học Hàn Quốc theo các hệ đào tạo chính quy tại các trường cao đẳng, đại học, học viện hợp pháp của chính phủ Hàn Quốc.

Thời hạn của Visa D2 này thường là 6 tháng hoặc 1 năm, khi sắp hết hạn bạn có thể xin gia hạn ngay tại Hàn khá đơn giản với sự giúp đỡ của trường đại học, cao đẳng nơi bạn đang theo học.

Du học Hàn Quốc theo diện visa D2 bạn sẽ được hưởng khá nhiều quyền lợi như được phép làm thêm ngoài giờ học, trung bình là khoảng 3,5 giờ/ngày. Và đặc biệt với visa D2 bạn sẽ có quyền bảo lãnh cho người thân qua thăm trong quãng thời gian học tập tại Hàn. Trong visa D2 cũng được chia thành các loại khác nhau như sau:

Visa học đại học: D – 2 – 2.

Visa học thạc sỹ: D – 2 – 3.

Visa học tiến sỹ: D – 2 – 4.

Visa nghiên cứu sinh: D – 2 – 5.

Visa theo chương trình trao đổi sinh viên: D – 2 – 6.

Visa du học D4:

Visa D4 cũng nằm trong nhóm visa du học lưu trú dài hạn của Hàn, nhưng visa này được cấp cho những du học sinh tham gia các chương trình đào tạo tiếng Hàn (01 năm), các khóa học trung cấp, khóa học nghề hay khóa học cao đẳng.

Về cơ bản thì quyền lợi của visa D4 và D2 là như nhau, cùng được hưởng đầy đủ quyền lợi từ Chính phủ Hàn Quốc dành cho du học sinh quốc tế, được làm thêm 20h/tuần (trung bình 3,5 giờ/ngày) và có thể xin gia hạn visa ngay tại Hàn mà không cần về Việt Nam.

Tuy nhiên người sở hữu visa D4 không có quyền được bảo lãnh người thân quan thăm trong quá trình lưu trú tại Hàn như visa D2. Và đây chính là lý do khiến hầu hết các bạn du học sinh Việt Nam đều cố gắng xin được visa D2 hoặc tìm cách chuyển đổi từ visa D4 sang visa D2.

Visa D4 Hàn Quốc được chia thành 2 loại chính là:

D4 – 1 là visa tham gia các khóa học tiếng tại Hàn Quốc.

D4 – 6 là visa du học nghề Hàn Quốc. 

Để có một bộ hồ sơ đẹp đạt tỷ lệ đậu cao (99%), xin liên hệ bộ phận tư vấn: 02436 332 532 / 02466 722 141 / 096 379 1982 

OTV tổng hợp

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: